Search
Thứ Sáu 20 Tháng Tư 2018
  • :
  • :

Tổng quan về máy cắt kim loại Laser CNC là giải pháp hàng đầu cho nhu yếu Gia Công

Sử dụng máy cắt kim loại Laser CNC bây giờ đang là chiêu thức bậc nhất cho yêu cầu tối ưu cắt-khắc kim loại bởi các điểm mạnh hoàn hảo nhất của chính nó. vì thế, việc trang bị máy cắt Laser rất tốt là hướng đi đúng chuẩn so với các khách hàng có nhu cầu tối ưu kim loại đòi hỏi sự chính xác, năng suất & bảo đảm an toàn tính tài chính.

Máy cắt laser chính là lựa chọn lý tưởng sửa chữa cho việc phần mềm các technology cũ như cắt Plasma hay Oxy-Gas. Hãy cùng Lasercut hướng đến tổng quan về máy cắt kim loại Laser CNC để có cái trông rất rõ ràng hơn về công nghệ tối ưu cơ khí hiện đại này!

Máy cắt kim loại Laser CNC ngày càng được phần mềm rộng thoải mái

1/ giới thiệu sơ lược về máy CNC và công nghệ cắt kim loại bằng Laser

Loại máy Gia Công CNC sử dụng technology Laser là phương thức cắt kim loại hiện đại nhất bây giờ. Để đầu tư một chiếc máy cắt Laser CNC, những doanh nghiệp VN đang phải nhập khẩu những cái máy cắt Laser CNC từ các nước khác với giá bán cao. Nếu mua những sản phẩm có xuất xứ rẻ từ TQ thì chất lượng máy thường không đc bảo đảm và phát sinh Ngân sách chi tiêu quản lý rất cao.

phần nhiều những máy cắt Laser CNC trên thị phần hiện thời sử dụng Laser CO2 hoặc Laser Fiber với nguyên lý tương tự nhau.

Sơ đồ nguyên lý cắt bằng tia Laser.

  • Một chùm tia tích điện cao đc sinh ra bởi máy phát Laser sẽ được tập kết lên bề mặt cụ thể Gia Công nhờ hệ thống thấu kính.
  • Chùm tia này đốt nóng vật liệu và tạo thành một vùng nguyên liệu nóng chảy toàn thể, thường có 2 lần bán kính bé hơn 0,5mm).
  • Phần nguyên vật liệu nóng chảy bị bán ra khỏi vùng tối ưu bởi một dòng khí có áp lực cao, đồng trục với chùm tia Laser. Đối với cùng một số loại nguyên liệu thì dòng khí này làm tăng tốc các bước cắt bởi tác động hóa học and lý học.

Vùng nguyên vật liệu bị nóng chảy toàn thể đc di chuyển dọc theo bề mặt chi tiết theo một quỹ đạo and sinh ra vết cắt. hoạt động này đc triển khai bằng cách di chuyển chùm tia Laser hội tụ nhờ hệ thống gương CNC hoặc vận động cơ khí tấm vật liệu theo hai phương X-Y trên bàn máy CNC. cũng có máy xây dựng cả hai loại chuyển động này, khi đó chùm tia Laser đc di chuyển theo một phương và cụ thể Gia Công đc di chuyển theo phương sót lại. không chỉ thế, những hệ thống auto trọn vẹn có thể chấp nhận được cắt được những dáng vẻ 3 chiều với độ đúng mực gần như hoàn hảo.

====>>> Xem thêm :    gia công kim loại

2/ đánh giá chi tiết về máy cắt Laser CNC Fiber – CO2:

Máy cắt Laser Fiber CNC được coi không nhỏ bởi các phần mềm nó mang đến

Giá máy: Máy cắt Laser Fiber có túi tiền đầu tư chi tiêu ban đầu cao hơn đối với máy cắt Laser CO2, tuy vậy sau khoảng hai năm quản lý và vận hành thì tính cả Ngân sách chi tiêu máy & Chi phí vận hành, bảo dưỡng của 2 máy là ngang nhau do Ngân sách chi tiêu quản lý and bảo dưỡng của sản phẩm cắt Laser CO2 cao hơn so với máy cắt Laser Fiber.

nguyên vật liệu cắt: Máy cắt Laser CO2 cắt đc phần đông kim vứt bỏ những loại nguyên vật liệu có độ phản quang cao như đồng thau, nhôm… Máy cắt Laser Fiber hoàn toàn có thể cắt đc tất cả những kim loại, kể cả những kim loại màu mà máy CO2 không cắt được.

tốc độ cắt: vận tốc cắt của máy cắt Laser Fiber khi Gia Công kim loại tấm dưới 5mm & nguyên liệu có độ phản quang cao nhanh gấp 3 lần đối với máy cắt Laser CO2 và chất lượng đường cắt cũng xuất sắc hơn nhiều. vì thế ở nhu cầu cắt kim loại từ 5mm trở xuống thì lựa chọn máy cắt Laser Fiber là sự chọn lựa tuyệt vời và hoàn hảo nhất. mặc dù ở độ dày càng lớn thì quality cắt và vận tốc cắt của dòng sản phẩm cắt Laser Fiber thấp hơn so với máy cắt Laser CO2. tuy vậy, máy cắt Laser Fiber cũng vẫn rất có thể cắt đc những loại nguyên liệu có độ dày lớn.

chất lượng cắt: unique cắt các loại nguyên liệu mỏng từ 5mm trở xuống của sản phẩm cắt Laser Fiber vượt trội hơn hẳn đối với máy cắt Laser CO2, and nét cắt gần như hoàn chỉnh, rất mịn. tuy nhiên, ở độ dày lớn thì máy cắt CO2 có thể sẽ phù hợp hơn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng