Search
Thứ Sáu 20 Tháng Tư 2018
  • :
  • :

khối hệ thống báo cháy thường and khối hệ thống báo cháy Showroom là gì.

hệ thống báo cháy thường  

khối hệ thống báo cháy thường là quản lý một khoanh vùng (zone) nhà xưởng hoặc một tầng nhà. Mà Khu Vực (zone) đó có một vài hoặc toàn bộ thiết bị báo cháy đầu vào (đầu báo nhiệt, khí gas, đầu báo khói…) được mắt nối với nhau và nối với trung tâm báo cháy. Nên khi xảy ra sự cố cháy và nổ, trung tâm báo không thế biết đúng chuẩn thiết bị nào đã kích hoạt báo sự cố trong khu vực (zone). Mà chỉ có thể nhận thấy khát quát và hiển thị khu vực có sự cố. điều ấy làm hạn chế khả năng giải quyết và xử lý và đo lường và tính toán của hệ thống.

==>> Tham khảo :   http://unipos.vn/

 

+ Trung tâm báo cháy thường có 1 hoặc nhiều kênh (zone). một số trung tâm báo cháy cho phép lan rộng ra đc, trong những khi một vài dị kì không cho lan rộng. điều ấy làm giảm khả năng hữu ích khi cơ sở muốn mở rộng thêm hệ thống dòng thiết bị báo cháy.

+ một vài Zone sử dụng 2 hoặc 4 lõi dây nên số lượng dây tín hiệu nối về trung tâm báo cháy là rất lớn.
 
khối hệ thống báo cháy Showroom
khối hệ thống báo cháy Địa Chỉ có những tính năng vượt trội hơn khối hệ thống báo cháy thường. giám sát và đo lường, báo cháy & điều khiển thiết bị theo từng Địa chỉ cửa hàng. Nên khi sự cố xảy ra trung tâm báo cháy biết chính xác dòng thiết bị báo cháy nào đã kích hoạt. Qua đó làm tăng bản lĩnh giải quyết sự cố nhanh hơn.

==>> Tham khảo:   Đại lý báo cháy Unipos

 

 


 

+ dung lượng của trung tâm báo cháy Showroom được định vị bởi con số mạch SLC (Signaling Line Circuits) and số dòng thiết bị ADD chất nhận được lắp trên mỗi mạch SLC. Mạch SLC cung ứng điện, thông báo liên lạc and giám sát tất cả các dòng thiết bị kết nối với nó. Mỗi mạch SLC hoàn toàn có thể đáp ứng cho vài chục đến vài trăm thiết bị Showroom, tùy theo hãng sản xuất mạch SLC đó.

+ tình huống báo cháy đc hiển thị theo điểm (địa chỉ), cho phép nhanh chóng tìm ra đám cháy.

+ Mỗi một thiết bị báo cháy đầu cuối lắp trên mạch SLC đều có một Địa chỉ cửa hàng riêng, do đó trung tâm báo cháy biết được tình trạng của từng dòng thiết bị lẻ tẻ đc kết nối với nó.

+ Khác với trung tâm báo cháy thường, trung tâm báo chay Địa chỉ cửa hàng chất nhận được đấu nối lẫn lộn cả thiết bị báo cháy đầu vào and dòng thiết bị điều khiển đầu ra trên cùng một mạch tín hiệu SLC.
Qua đó ta rất có thể thấy khối hệ thống dòng thiết bị báo cháy thường, với chức năng đơn giản, giá bán không cao, khối hệ thống báo cháy thông thường chỉ tương thích lắp đặt tại các công ty có diện tích S vừa hoặc bé dại (khoảng vài ngàn m2), số lượng các phòng ban rất hiếm (vài chục phòng); lắp đặt cho những nhà, xưởng nhỏ… Với chức năng kỹ thuật cao, khối hệ thống thiết bị báo cháy Địa chỉ cửa hàng dùng để lắp đặt tại những công ty mà mặt bằng sử dụng rộng lớn (vài chục ngàn m2), được chia nhỏ ra làm nhiều Khu Vực chủ quyền, các phòng ban trong từng Quanh Vùng riêng biệt với nhau.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng