Search
Thứ Năm 22 Tháng Hai 2018
  • :
  • :

Dạy bé xíu ứng xử tốt qua trò chơi được thiết kế cho trẻ

những Game có thiết kế cho trẻ nhỏ thông thường đều mang ý nghĩa giáo dục trẻ những kỹ năng sống ở mức đơn giản. Với các Game sau đây, các nhỏ nhắn sẽ được hưởng thụ những cảm giác và qua đó giúp mẹ rèn dạy cách ứng xử tốt cho con mình.

==>> Tham khảo:     http://thietbimamnontoanquoc.com/

Lắp một đoàn tàu

Cách chơi: Bạn cần vài cái vỏ hộp rỗng đủ lớn để nhỏ xíu ngồi vào trong. chuẩn bị những phụ liệu để cắt dán, and dạy một nhỏ nhắn cách để biến cái hộp của mình thành một toa tàu. sau thời điểm bé xíu nỗ lực trang trí chiếc hộp với bánh xe, cửa sổ and bất cứ thứ gì bé xíu nghĩ ra, bạn hãy giúp bé nối từng toa với nhau.

Game này dạy trẻ tính kiên nhẫn. trò chơi này nhu yếu trẻ nhiều công đoạn chuẩn bị, và nó sẽ mang lại cho nhỏ nhắn sự yêu thích sau thời điểm đạt được thành quả.

Tươi tỉnh lên nào

Cách chơi: bên trên các tờ giấy vuông cỡ lớn, vẽ một loạt những gương mặt với sắc thái không vui khác nhau – bi lụy, khó chịu, ốm, bối rối. Đặt các tờ giấy vào một cái rổ and nhu yếu bầy trẻ lần lượt chọn một khuôn mặt và bộc lộ cảm xúc theo khuôn mặt đó. chẳng hạn một đứa trẻ "buồn" có thể giả vờ khóc. and nhiệm vụ của các đứa khác là phải giúp đỡ bạn nó tươi tỉnh lên.

==>> Tham khảo:       đồ chơi xúc cát  

 

 

 

Trò bắt chước những khuôn mặt bên trên giấy giúp các nhỏ xíu biết share 
& cảm thông với cảm giác của người khác.

đầu tiên, chúng nên hỏi những câu "Sao bạn lại buồn? Tớ có thể làm cái gi giúp cho bạn bây giờ?". sau khoản thời gian đứa trẻ nhập vai lý giải "Bạn tớ ác ý với tớ" – những đứa trẻ khác sẽ đề ra chiêu bài, như vỗ vai, & nói "tớ rất tiếc" hoặc chia sẻ một mẩu bánh.

Trò này dạy trẻ sự cảm thông & sức ảnh hưởng của việc tôn trọng cũng giống như xuất sắc bụng với người khác.

Gần hoặc Xa

Cách chơi: chọn 1 đứa trẻ đóng vai "người tìm kiếm". đề xuất nhỏ nhắn ra khỏi phòng trong khi những nhỏ xíu khác giấu một đồ vật đi, như 1 quả bóng đỏ, ở chỗ nào đó trong phòng. Gọi "người tìm kiếm" quay về và đề xuất đi tìm kiếm quả bóng, trong những khi những nhỏ xíu khác kêu lên những gợi nhắc "cậu đang tới gần" hay "cậu đang đi xa". Chơi cho tới khi tìm thấy đồ vật, và bắt đầu lại với "người tìm kiếm" mới.

Trò này dạy trẻ sự hợp tác.

"Tôi là gián điệp"

Cách chơi: Lần lượt các nhỏ nhắn lựa chọn một vật ngay sát bên mình and mô tả: "Bằng đôi mắt tí hon của chính bản thân mình tớ nhìn thấy một thứ gì đó blue color…". những nhỏ nhắn khác sẽ cố gắng đoán xem vật chính là gì "Một cái cây!" "Quần đùi của bố!"… Ai đoán đúng sẽ được thiết kế "gián điệp" tiếp theo sau.

Game này dạy trẻ tính kiên nhẫn. Trò này cũng có thể có ích Một trong những chuyến hành trình chơi dài hoặc xa, như bên trên một chuyến bay dài.

Game "Xin phép mẹ"

Cách chơi: Xếp hàng các nhỏ bé muốn chơi trước mặt bạn, cách khoảng 3 mét. Ra lệnh với 1 bé "Tôm, bước lên phía trước một bước". Nếu Tôm đáp lại "Xin phép mẹ", bạn nói cách khác, "được, con đc phép" hoặc "không, con không đc phép".

Nếu câu trả lời của người tiêu dùng là "được", hãy chắc chắn nhỏ nhắn Tôm sẽ nói "cám ơn" trước lúc bước lên. Nếu nhỏ nhắn nào quên xin phép hoặc cảm ơn thì sẽ bị quay quay về vạch bắt đầu. thường xuyên chơi cho đến khi một bé bỏng khác bước đến vị trí của "Mẹ". & bé đó sẽ sở hữu cơ hội đóng vai mẹ.

Trò này dạy trẻ sự tôn trọng. Nhớ phải giải thích rõ rệt luật chơi với trẻ để hạn chế nhầm lẫn.

Nói thực sự

Cách chơi: Khi cả gia đình quây quần, hãy để cho cả mỗi cá nhân có thời cơ xong xuôi câu "Tôi đã có lần lo âu khi…". Bố và mẹ hoàn toàn có thể bắt đầu Game bằng cách kể chuyện của bản thân ("Bố từng thấp thỏm khi Tôm mất tích trong siêu thị và bố không hề tìm thấy"). sau khi đã mất lượt Các bạn, hãy lặp lại trò chơi nhưng bằng một sắc thái tình cảm mới, ví dụ điển hình "vui" hay "ngạc nhiên".

Nguồn: Tổng hợp trên mạng