Search
Chủ Nhật 27 Tháng Năm 2018
  • :
  • :

Đặc điểm của việc rút tiền từ thẻ tín dụng có được không?

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, các dịch vụ sử dụng thẻ từ đó đều được sử dụng thường xuyên. Nhiều người hiện nay có thể dụng thẻ Mastercard, visa để thanh toán dịch vụ, khuyến khích người tiêu dùng để từ đó tăng hiệu ứng lan truyền trong rút tiền thẻ tín dung. Tuy nhiên, khi sử dụng loại thẻ này để rút tiền, bạn cần lưu ý những đặc điểm và tính năng gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cho bạn hiểu thêm về dịch vụ rút tiền thẻ tính dụng, để chi tiêu hiệu quả, tiết kiệm chi phí của mọi người.

Đặc điểm của việc rút tiền thẻ tín dụng

Không thể chuyển tiền từ thẻ tín dụng

Hiện nay, tại các ngân hàng phát hành thẻ, họ cho phép khách hàng sử dụng thẻ tín dụng được ban hành. Trong các ngân hàng cũng quy đinh rõ thẻ tín dụng không có chức năng chuyển khoản bởi trong thẻ này cũng không có tiền sẵn, do đó bạn cũng không thể chuyển cho bất kỳ ai được.

Sở dĩ, ngân hàng ban hành thẻ tín dụng là để mọi người có thể kiểm soát dư nợ từ thẻ tín dụng. Khi bạn được ngân hàng cấp cho một chiếc thẻ tín dụng, đó có nghĩ là việc bạn chấp nhận một khoản vay có hạn mức từ ngân hàng và từ phía ngân hàng cũng được đảm bảo về khả năng chi trả của bạn đối với hạn mức đó.

Rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ có phí rút tiền mặt

Đây là điểm mà nhiều người không để ý khi sử dụng thẻ tín dụng. Rút tiền thẻ tín dụng phải mất phí. Do đó, tính năng rút tiền nên hạn chế tối đa đối với những ai đang sử dụng công cụ này để thanh toán. Thay bằng cách đó, bạn có thể rút tiền tử các máy ATM có biểu tượng Mastercard hay Visa. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng chúng cũng chỉ có một hạn mức nhất định. Mỗi ngân hàng sẽ có một quy định riêng, thường nó sẽ được quy định trong phạm vi nhỏ hơn 70% hạn mức của thẻ tín dụng được cấp.

Phí rút tiền thẻ tín dụng được ngân hàng thu với một mức khá cao. Nếu bạn thức hiện rút tiền trong hệ thống thì mức tính phí trong khoảng 60.000 vnđ/ giao dịch. Nếu bạn thực hiện rút tiền ngoài hệ thống thì phí của nó sẽ là 80.000vnđ/ giao dịch. Đây là một khoản phí khá cao mà nhiều người phải trả. Do đó, chỉ trong trường hợp cấp thiết bạn mới nên dùng giao dịch này. Nếu không bạn sẽ phải chịu một khoản phí tương đối cao.

Xét về lãi suất của thẻ tín dụng, khi bạn thực hiện rút tiền mặt tại ATM thì lãi suất sẽ được tính ngay tại thời điểm đó. Mỗi ngân hàng sẽ quy định một mức lãi suất khác nhau. Ở Việt Nam ngày nay, có nhiều ngân hàng còn quy định mức lãi suất lên đến 30%/năm tính cả phí lẫn lãi. Đây quả là một số tiền lớn và là rủi ro cho khách hàng nếu tiêu quá mức mà không để ý.

Chính vì lý do trên, bạn nên cẩn trọng với những dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng. Hiện nay, trên thị trường đang xuất hiện nhiều thẻ tín dụng với các dịch vụ rút tiền qua POS, qua đơn vị cung cấp hay khách hàng có thể rút tiền từ chứng từ. Hình thức của nó cũng khá đa dạng so với truyền thống. Bạn cần hạn chế khi sử dụng dịch vụ rút tiền thử các cây ATM bởi sau đó, bạn sẽ phải chịu một mức lãi suất cao hơn rất nhiều.

Bài viết trên hy vọng đã cung cấp cho bạn một số thông tin khi rút tiền thẻ tín dụng. Bạn nên lưu ý để lựa chọn dịch vụ đảm bảo không bị rủi ro nhiều khi thực hiện các giao dịch.