Search
Chủ Nhật 27 Tháng Năm 2018
  • :
  • :

Chợ thủy hải sản – Nét độc đáo của huyện đảo Cô Tô

Cô Tô không riêng lôi kéo du khách bởi cảnh quan thiên nhiên mà còn phải mang lại nhiều thưởng thức lý thú, mà một trong nhiều chính là tìm hiểu khu chợ hải sản đông đúc bên trên đảo.

Cô Tô (còn có tên thường gọi cổ khi là Chàng Sơn hoặc Núi Chàng) là 1 trong những quần đảo gồm có 50 đảo nhỏ dại nằm ở phía Đông TP Quảng Ninh. Dù chỉ có diện tích S 46,2km² nhưng Cô Tô lại có tương đối nhiều điểm tham quan hấp dẫn để khác nước ngoài khám phá giống như du lịch biển cô tô  , đảo Thanh Lân, hải đăng, bãi đá Cầu Mỵ, bãi Sư Tử hay những bãi biển Hồng Vàn, Bắc Vàn, Vàn Chảy đc biết đến cùng với vẻ đẹp yên bình cũng như hoang sơ khan hiếm. cùng với những địa danh nổi tiếng khác của TP Quảng Ninh là Vịnh Hạ Long, đảo Quan Lạn, biển Bãi Cháy hay quần đảo Cát Bà thuộc tỉnh TP. Hải Phòng, Cô Tô đã biến thành trong những điểm nghỉ dưỡng tươi đẹp cho khách cao điểm ở khu vực miền bắc.

Tuy chiếm hữu phong cảnh thiên nhiên đa dạng nhưng nhiều khách thường rỉ tai nhau rằng, tiếp tục thiệt không mong muốn nếu đặt chân đến Cô Tô mà dường như không ghé thăm chợ thủy sản. Bởi đây chính khi là nơi phản ánh cụ thể nhất sự trù phú, văn hóa truyền thống cũng như cuộc sống sinh hoạt của người dân trên đảo. Chợ ở dọc theo đường ven biển liền kề cùng với cầu cảng. ngoài mặt hàng nhà yếu khi là hải sản thì còn bày bán nhiều sản vật của địa phương và một số dược liệu sấy khô xuất hiện xuất phát từ không ít loại cây bên trên đảo.

ngay từ khi đến chợ, du khách sẽ ảnh hưởng lôi kéo bởi những cái rổ bày thủy hải sản nhiều Color. Sự nhiệt tình và thân mật của các người bán cũng là điều lôi kéo khách cao điểm. chúng ta có thể sảng khoái chọn lựa và trả giá mà không lo ngại bị người bán kêu than. Do mở cửa trong hai tầm thời gian cố định khi là 5h30 – 9h sáng cũng như sau 4h chiều nên chợ lúc nào cũng ồn ào và tấp nập cảnh khách hàng – kẻ bán. người dân Cô Tô tìm tới đây để bán buôn thực phẩm, còn khách hàng du lịch thì ghé qua chợ nhằm tham quan và lựa chọn đồ về khiến quà.

====>>> Xem thêm : tour ghép cô tô       

khi là đầu mối phân phối hàng mang đến đa tỉnh kề bên nên chợ đảo xuất hiện tất cả thủy sản tươi ở đặc trưng của vùng biển phía Bắc. các loại thủy hải sản này đều do ngư dân bên trên đảo đánh bắt từ đêm và đổ mối cho các kinh doanh nhỏ lẻ lúc tờ mờ sáng. vì thế, để mua được thủy hải sản tươi sống với túi tiền phải chăng, khác nước ngoài nên ghé qua chợ lúc thuyền chở hàng vừa cập cảng.

Anh Thành Long, một cư dân ở trên đảo Cô Tô cho biết thêm, giá chỉ thủy hải sản không cố định và thắt chặt mà thường lên xuống đi theo ngày. tuy nhiên, hàng hóa ở đây bảo đảm tươi sạch và có giá mềm hơn so với khá nhiều vùng kề bên. thông thường, 1 kg mực dao động từ 50.000 – 230.000 đồng/kg tùy loại, ốc móng tay là 150.000 đồng/kg cũng như ghẹ là 250.000 đồng/kg. tình huống khác nước ngoài muốn có hải sản về đất liền, người bán tiếp tục đóng góp trong những hộp xốp ướp đá để bảo đảm mang đến chúng không trở nên hỏng.

Sau rộng 1h lang thang tìm hiểu chợ đảo Cô Tô, khác nước ngoài Phương Thanh chia sẻ rằng, các điều thú vị trên chợ Cô Tô không hề diễn đạt được bằng lời mà phải trực tiếp đi và cảm giác. “Trải nghiệm này mang đến cho tôi nhiều kỷ niệm vui. Tôi nghĩ về rằng, nếu như mang lại Cô Tô mà không đi chợ mua hải sản thì quả là 1 trong sự thiếu sót lớn” – chị Thanh hào hứng nhận định và đánh giá.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng