Search
Thứ Năm 22 Tháng Hai 2018
  • :
  • :

chiếc mua rượu vang ở đâu cổ đại nhất trên thế giới có thể với nguồn gốc từ Italy

dòng mua rượu vang ngon ở đâu hà nội thượng cổ nhất trên nhân loại mang thể có cỗi nguồn từ Italy. các nhà nghiên cứu đã công bố phát bây giờ này sau khi tìm nhìn ngắm vết tích của nho lên men 6.000 năm tuổi tại đảo Sicily, miền Tây Italy. Phát hiện này đã được đăng trên tạp chí Microchemical.

1 nhóm nhiều nhà nghiên cứu toàn cầu đã phân tách chất cặn trong suốt nhiều cái bình đất nung được tậu thấy trong suốt một hang động trên Núi Kronio, sắp vùng Agrigento của Italy.

Nhà hóa học Enrico Greco thuộc Đại học Catania cho rằng, khu vực này sở hữu thể là nơi linh thiêng để dâng sản phẩm cho các vị thần.

nhiều bình đất nung được để trong hang nên không bị chôn vùi và chất cặn trong suốt bình được bảo quản trải qua các thế kỷ dù đã đông cứng.

những khoa học phân tách, trong suốt đó sở hữu phép tắc cùng hưởng từ hạt nhân, cho chứng kiến sở hữu thành phần axit tartaric, 1 axit căn bản trong suốt nho.

Ảnh minh họa.

nhiều nhà nghiên cứu đã sa thải đây là cặn chất to sở hữu cội nguồn từ giết thịt hay dầu, và do không mang vết tích của hạt hay vỏ nho, nhóm nghiên cứu kết luận đây là dấu vết của nho lên men. Sau đó. nhiều nhà khảo cổ xác định niên đại của dòng vật bằng cách so sánh với nhiều bình gốm khác ở nhiều nơi sắp đấy.

Phát giờ trên rất quan yếu bởi vì nó chứng tỏ nho lên men đã với từ thiên niên kỷ đồ vật 4 trước Công nguyên, tức là sớm hơn khoảng 3000 năm so với nhiều dấu tích trước nhất của nghề nghiệp trồng nho được ghi nhận trước đây tại Italy.

tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn cẩn trọng chưa khẳng định kiên cố đây có buộc phải là mua rượu vang ý ở đâu cổ xưa nhất trên thế giới hay ko.

Trước ấy, các nhà nghiên cứu cũng đã phát bây giờ dấu tích cùng niên đại tại Armenia, song đây nghe đâu là đồ uống từ lựu lên men chứ chẳng phải nho. Trong khi, còn sở hữu những vết tích cổ xưa hơn về gạo lên men tại Trung Quốc.