Search
Thứ Năm 22 Tháng Hai 2018
 • :
 • :

CÁCH SỬA màn hình hiển thị máy tính bị chói lóe

nếu muốn tìm cách sửa lỗi màn hình hiển thị máy tính bị chói thì đầu tiên bạn cần phải xác định được Vì Sao gây lỗi phát sinh từ đâu. Để hiểu hơn về những kiến thức này, mời bạn tham khảo bài viết sau của iCare Center.

==>> Tham khảo:   thay man hinh laptop

4 Cách sửa screen laptop bị nhòe hiệu quả tốt nhất

Khi màn hình bị chói lóe, tất cả mọi thứ trên đó bao gồm Hình ảnh, biểu tượng hay text đều sẽ trở nên khó nhìn và còn nếu như không kịp thời căn chỉnh hoàn toàn có thể gây hại không hề ít cho quá trình sử dụng & mắt của người tiêu dùng. nhìn chung, hiện tượng này đa số là do những Tại Sao sau gây ra:

==>> Xem thêm :   thu mua laptop cũ

 

 • Lỗi độ sắc nét screen (khả năng rất thấp)
 • Đèn cao áp và vỉ cao áp đã gặp gỡ trục trặc
  • Lỏng cáp màn hình
  • Card VGA bị hỏng
   • Mainboard xảy ra lỗi
   • Lỗi từ màn hình hiển thị LCD

   Cách sửa lỗi
   Trước hết bạn hãy thử điều chỉnh lại độ phân giải cho màn hình xem có xử lý được tình hình này không. Cách thực hiện như sau:

   Ngoài màn hình Desktop, bạn nhấp chuột phải vào vùng trống ngẫu nhiên & chọn mục màn hình resolution. Khi cửa sổ màn hình hiển thị resolution xuất hiện thêm, họ chỉ cần chọn lại độ phân giải thích hợp trong mục Resolution, sau đó nhấn OK là dứt.
   Nếu cách này không tác dụng, bạn phải chuyển sang check phần cứng để xác định chi tiết lỗi phát sinh từ đâu. các hướng bao gồm:

   Hướng 1: kiểm tra vỉ cao áp và đèn cao áp
   đây là hai bộ phận đảm nhiệm công dụng hỗ trợ ánh sáng cho màn hình. thông thường đèn cao áp phải đảm bảo hỗ trợ đúng cường độ sáng là 1000 cd/m2, muốn vậy thì vỉ cao áp phải hỗ trợ đủ điện áp cho nó. tình huống 1 trong những hai bộ phận này xảy ra lỗi sẽ dẫn đến thiếu độ sáng & màn hình hiển thị dễ bị chói nhòe. Cách khắc phục trong tình huống này là thay thế sửa chữa hoặc thay mới hai thành phần này.

   Hướng 2: kiểm tra lại cáp screen
   Khi cáp màn hình hiển thị giao tiếp kém hoặc bị hỏng thì màn hình không thể nào nhận tín hiệu đc như ý, từ đó gây ra nhiều lỗi như màn hình hiển thị bị rung giật, nhấp nháy hoặc nhòe Hình ảnh,… Do đó cần được cắm lại cáp hoặc thay mới để bảo đảm an toàn hoạt động cho màn hình hiển thị.

   Hướng 3: check lại card VGA
   cũng như cáp màn hình, card màn hình hiển thị có nhiệm vụ xử lý thông tin về Ảnh trong máy tính để hiển thị ra bên ngoài cho ngoài sử dụng thấy. nếu nó bị hỏng thì dĩ nhiên không thể nào cho Hình ảnh quality đc.

   Hướng 4: Thay mới screen LCD
   Nếu xác định lỗi do phần tử này gây nên thì cách duy nhất and tốt nhất có thể mà bạn nên vận dụng đó là thay mới màn hình đi.
   bên trên đó là các hướng gợi ý khiến cho bạn chỉnh sửa tác dụng lỗi đang gặp gỡ phải trên screen. nếu không có kinh nghiệm thay thế sửa chữa, hãy Contact trung tâm iCare Center gần nhất, chúng tôi sẽ cứu bạn xử lý nhanh lẹ lỗi, giúp máy tính hoạt động và sinh hoạt ổn định quay về.

   Nguồn: Tổng hợp trên mạng